Chứng chỉ Cambridge và lợi ích vượt trội khi sở hữu

Giống như chứng chỉ IELTS, TOEFL, TOEIC thì chứng chỉ CAMBRIDGE cũng rất quan trọng. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về chứng chỉ này. Vậy nên, trong bài viết này, Scots English sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin quan trọng. Hy vọng sẽ hữu ích với bố mẹ và các em học sinh.  

Chứng chỉ Cambridge là gì? 

Kỳ thi Anh ngữ Cambridge (Cambridge English Language Assessment) là hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh nhiều cấp độ; dành cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ. Kỳ thi được đảm trách bởi Hội Đồng Khảo thí tiếng Anh trường Đại học Cambridge (Cambridge ESOL); một bộ phận của trường Đại học Cambridge tại Vương Quốc Anh. 

Cambridge banner update

Chứng chỉ Cambridge

Kỳ thi Cambridge bao gồm kỳ thi tiếng Anh dành cho Trẻ em (YLE), các kỳ thi tiếng Anh tổng quát dành cho học sinh, sinh viên và người lớn (KET, PET, FCE, CAE, CPE). 

Khác với chứng chỉ IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm. Chứng chỉ Cambridge có thời hạn suốt đời, chỉ thi một lần duy nhất. 

Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge 

A. Cambridge English: Young Learners (Starters – Movers – Flyers)

Đối tượng tham gia kỳ thi chứng chỉ Young Learners là các em học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. 

Cap do cua Cambridge

Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge

  • Starters – Kỳ thi Cambridge English: Young Learners thứ nhất. Starters ở dưới trình độ A1 trong khung tham chiếu châu Âu (CEFR). Nội dung bài thi vui nhộn và hứng thú, giúp các em học sinh làm quen với tiếng Anh nói và viết thường ngày. 
  • Movers – Kỳ thi Cambridge English: Young Learners thứ hai. Movers được xếp ở trình độ A1 trong khung tham chiếu châu Âu (CEFR). Bài thi sẽ mang đến cho trẻ kiến thức về các hướng dẫn cơ bản, thông báo, thời gian, ngày tháng và địa điểm. 
  • Flyers – Kỳ thi Cambridge English: Young Learners thứ ba. Flyers được xếp ở trình độ A2 trong khung tham chiếu châu Âu (CEFR). Thông qua kỳ thi này, trẻ sẽ biết cách tự giới thiệu bản thân và trả lời câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân. Bên cạnh đó, trẻ cũng viết được những câu ngắn gọn, đơn giản. 

B. Cambridge English: Key (Ket) 

Key, còn được gọi là Key English Test (KET). Văn bằng chứng chỉ này chứng tỏ bạn có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong các tình huống đơn giản. So với khung tham chiếu châu Âu (CEFR), Key xếp ở trình độ A2. 

C. Cambridge English: Preliminary (PET) 

Preliminary, hay Preliminary English Test (PET). Sở hữu chứng chỉ này, chứng tỏ bạn có khả năng sử dụng các kỹ năng tiếng Anh trong công việc, học tập và du lịch. B1 là trình độ mà PET được xếp hạng so với khung tham chiếu châu Âu (CEFR). 

Ngoài ra, chứng chỉ Cambridge còn có các trình độ khác như: 

  • Chứng chỉ FCE: trình độ Trung Cấp, tương đương với bằng B2 của châu Âu. 
  • Chứng chỉ CAE: trình độ Cao Cấp, tương đương với bằng C1 của châu Âu. 
  • Chứng chỉ CPE: trình độ Cao Cấp, tương đương với bằng C2 của châu Âu. 

Lợi ích vượt trội khi sở hữu

Tại cấp độ Starters, Movers, Flyers, Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo Dục và Đào tạo sử dụng làm chuẩn kiến thức cho học sinh các khối 4 và 5 trong chương trình tiếng Anh theo Đề án 1400 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. 

Bên cạnh đó, chứng chỉ Cambridge còn giúp trẻ phát huy cả bốn kỹ năng tiếng Anh, phục vụ trực tiếp trong thực tế và cuộc sống. Là tấm vé vàng trong làng học tập; trẻ có thêm cơ hội tuyển chọn vào trường chuyên lớp chọn, trường song ngữ, trường quốc tế. Nhờ đó, con đường học tập và nghề nghiệp trong tương lai rộng mở.

GettyImages 1242711418 1536x1024 1

Trẻ ôn luyện cho kỳ thi Cambridge

Xét về tài chính, giúp người học tiết kiệm rất nhiều. Vì chi phí thi không quá đắt, dao động từ 800.000 đến hơn 1.000.000 đồng. Tối ưu chi phí cho người học. 

Chứng chỉ được sử dụng trong giáo dục, công việc, nhập cư trên toàn cầu. Bảo mật, công bằng, đáng tin cậy. Điển hình như chứng chỉ PET; được Cục Xuất nhập Cảnh Vương Quốc Anh (UKBA) sử dụng; để các du học sinh xin visa đi Anh từ 6 tháng, có thể chứng minh trình độ tiếng Anh của mình. 

Địa chỉ thi uy tín

Có khoảng 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia trên thế giới tổ chức thi Cambridge. Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm được Cambridge ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge. Tùy theo vị trí địa lý thuận lợi; thí sinh có thể lựa chọn trung tâm gần nhất để đăng ký.

Lọt top dẫn đầu địa chỉ uy tín thi Cambridge; Scots English là cái tên mà quý phụ huynh và các em học sinh có thể lựa chọn. Scots English (thành viên thuộc hệ thống trường Scots English College – một trong 5 trường đào tạo tiếng Anh hàng đầu tại Australia) là đơn vị được ủy quyền chính thức bởi trung tâm khảo thí Cambridge. Scots English đủ điều kiện về cơ sở vật chất cũng như trình độ chuyên môn để thực hiện kỳ thi. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức thi Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge Quốc tế dành cho học viên nhỏ tuổi, Scots English như một cầu nối giúp các em tiếp xúc với môi trường và bằng cấp giáo dục mang tính quốc tế. 

Banner

Scots English tổ chức thi chứng chỉ Cambridge cho mọi lứa tuổi 

Đặc biệt, hiện tại Scots English đang có kỳ thi thử hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả các em học sinh nhân dịp chào đón năm học mới. 

Đến đây, hẳn mọi người đã có thêm một góc nhìn tổng quan nhất về chứng chỉ Cambridge. Chúc các sĩ tử của chúng ta sớm chinh phục tấm vé vàng trong làng học thuật; để khơi mở tình yêu Anh ngữ và gia tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.