Tiếng Anh tiểu học: Hướng dẫn con tiếp cận sao cho đúng?

Tiếng Anh tiểu học là chương trình ngoại ngữ được phụ huynh quan tâm hàng đầu. Tiếng Anh giờ đây không còn là môn tự chọn mà nó đã có mặt tại chương trình học cấp 1. Cha mẹ sốt ruột, lo lắng tìm phương pháp dạy để con không bị thụt lùi so với bạn bè đồng trang lứa. Trong bài sau, Scots English sẽ chia sẻ thêm các một vài phương pháp tiếp thu tiếng anh phù hợp với học sinh cấp 1.

Chương trình Tiếng Anh tiểu học như thế nào?

Tiếng Anh tiểu học có đặc thù riêng là đã được đưa vào giảng dạy và có giáo trình cụ thể của bộ giáo dục nên yêu cầu các bé học nghiêm túc và bài bản hơn cấp độ mầm non. Các bài học được chia nhỏ ra từng unit tương ứng với các chủ đề như: gia đình, trường học, bạn bè, con vật, thức ăn hay phương tiện….

Trẻ sẽ phát triển tốt phần từ vựng để tạo nền tảng vững vàng cho hội thoại giao tiếp sau này. Về ngữ pháp, học sinh cấp 1 cũng được tiếp cận với ngữ pháp cơ bản để viết câu hoặc ghép từ có nghĩa. Nội dung trong chương trình Tiếng Anh tiểu học cụ thể có:

Học sinh tiểu học phải nhận biết được các loại từ trong tiếng anh như: danh từ, tính từ, động từ, trạng từ. Bên cạnh đó, con sẽ được học cách sắp xếp trật tự từ.
Học các thì cơ bản trong tiếng anh: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn và tương lai đơn.
Giáo trình dạy đầy đủ cả 4 kỹ năng nhưng ưu tiên kỹ năng nghe và nói để bé có thể xây dựng nền tảng giao tiếp vững vàng.

Tiếng Anh tiểu học là bước đệm để các con có kiến thức ngoại ngữ cơ bản. Vì vậy, phụ huynh nên dành nhiều thời gian để tương tác với các bé. Cha mẹ đồng hành cùng các con là cách tốt nhất để con học ngoại ngữ vui vẻ, có hiệu quả cao hơn.

tiếng anh tiểu học
Những cách học chủ động giúp con tiếp thu kiến thức ngoại ngữ tốt hơn

Hướng dẫn phụ huynh cách dạy Tiếng Anh tiểu học tại nhà cho con

Thực trạng học ngoại ngữ của học sinh tiểu học hiện nay ở nước ta vẫn chưa thực sự tốt. Số môn học trong trường rất nhiều nhưng thời gian học lại không có nhiều. Hơn nữa, việc học ngôn ngữ tại Việt Nam đi sâu vào lý thuyết khiến đa số học sinh không được thực hành, thiếu tự tin trong giao tiếp ngoại ngữ. Cha mẹ có thể áp dụng những phương pháp sau để con học Tiếng Anh tiểu học hiệu quả hơn.

Sử dụng công nghệ để tiếp thu Tiếng Anh tiểu học tốt hơn: Phụ huynh có thể khuyến khích giáo viên dạy qua hình ảnh, video hoặc các bài hát. Tại nhà, bố mẹ có thể mua cho con những khóa học tiếng Anh online có độ trực quan, cho bé xem nhiều chương trình giải trí bằng tiếng Anh phù hợp với độ tuổi.
Học tiếng anh qua các vở kịch: Cha mẹ có thể cùng con đóng vai các nhân vật nổi tiếng và triển khai vở kịch bằng tiếng Anh. Phương pháp này tạo cho con khả năng phản xạ với ngoại ngữ tốt hơn.
Tham gia Câu lạc bộ Tiếng Anh: Trẻ nhỏ thích được tham gia hoạt động với bạn bè nên khi gia nhập câu lạc bộ sẽ cảm thấy rất hào hứng. Môi trường tập thể có nhiều bạn bè giúp các bé nhanh học hỏi và tự tin hơn. Học sinh tiểu học cũng được tăng từ vựng nhiều hơn qua những hoạt động này.

tiếng anh tiểu học
Scots English có môi trường học tập Anh ngữ tốt nhất cho con

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ giúp phụ huynh định hướng con học Tiếng Anh tiểu học hiệu quả hơn. Hy vọng, quý phụ huynh có thể tham khảo để đồng hành cùng các con để có một kết quả tốt nhất trong việc học Tiếng Anh. Bên cạnh đó, Scots English vẫn đang triển khai rất nhiều lớp Tiếng Anh tiểu học với hệ thống giáo trình chuyên nghiệp, giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm và môi trường đẳng cấp quốc tế. Quý phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ Hotline 1900 25 25 75 để được hỗ trợ tốt nhất.

Kính mời phụ huynh tham khảo thêm khóa học Tiếng Anh tiểu học tại Scots English Tại Đây.