Scots English ra mắt chương trình tiếng Anh kết hợp công nghệ

(VnExpress) – Chương trình Kindy Pro của Scots English tổng hợp kiến thức Anh ngữ dành cho trẻ 3-6 tuổi và ứng dụng AI để nâng cao hiệu quả học tập.

Đơn vị xây dựng chương trình Kindy Pro dựa trên những nghiên cứu về tâm lý trẻ mầm non. Đây là giai đoạn “vàng” để trẻ phát triển ngôn ngữ, nâng cao tư duy, kích thích khám phá thế giới xung quanh.

Tuy nhiên, trẻ cần phương pháp tiếp nhận kiến thức phù hợp với đặc tính hiếu động của mình. Vì vậy, Scots English sử dụng hình ảnh, tài liệu phù hợp lứa tuổi, kết hợp công nghệ hiện đại trong chương trình này để khơi dậy sự tò mò, ham học hỏi.

Scots English hợp tác cùng Nhà xuất bản Đại học Cambridge và lựa chọn giáo trình “Pippa and Pop”, cập nhật dành riêng cho nhóm 3-6 tuổi. Nội dung bộ giáo trình mô phỏng theo câu chuyện của nhân vật chính là hai chú chuột Pippa và Pop, tạo sự gần gũi, thân thuộc với học viên nhỏ tuổi.

Chủ đề mỗi bài học xoay quanh câu chuyện về hiệu sách của gia đình bạn Kim và Dan, nơi có hai chú chuột Pippa và Pop sinh sống. Qua đó, học viên có thể khám phá thế giới thu nhỏ của hai chú chuột cùng những cuộc phiêu lưu, khơi gợi óc tưởng tượng và năng lực tư duy.

Học sinh Scots English học cùng giáo viên nước ngoài. Ảnh: Scots English

Học sinh Scots English học cùng giáo viên nước ngoài. Ảnh: Scots English

Bộ giáo trình cũng tích hợp phần mềm giảng dạy thiết kế độc quyền với video hoạt hình của bộ truyện, audio âm thanh, thẻ từ i-flashcard, trò chơi tương tác… Qua đó, trẻ củng cố kiến thức, phát triển kỹ năng tư duy hiệu quả hơn.

Đồng thời, Kindy Pro áp dụng một số phương pháp giảng dạy tiên tiến cho lứa tuổi mầm non. Trong đó, phương pháp Positive Discipline (kỷ luật tích cực) đã được áp dụng thành công tại Scots English. Giáo viên sẽ giúp trẻ hiểu và phân biệt được các hành vi tốt, xấu thông qua lời khen, tặng thưởng Scots Dollar để học viên đổi món quà yêu thích trên Hệ thống đổi quà của trung tâm.

“Từ đó, mỗi học viên sẽ chủ động hơn trong việc thực hiện các nhiệm vụ học tập, dần hình thành thói quen và phát huy được năng lực bản thân”, đại diện Scots English chia sẻ.

Scots English đặt học viên làm “trung tâm” trong mọi hoạt động. Thay vì chỉ học thuộc lòng, trẻ sẽ được tương tác đa chiều với thầy cô, bạn bè thông qua các hoạt động thuyết trình, mini-game, trả lời câu hỏi, nhận định, giải quyết các tình huống cụ thể…

Trong chương trình Kindy Pro, giáo viên và môi trường học đóng vai trò gợi mở vấn đề để trẻ tự giải quyết và ghi nhớ. Từ đó, kiến thức được khắc sâu hơn, trẻ ghi nhớ một cách tự nhiên và áp dụng linh hoạt mẫu câu cho từng trường hợp thực tế.

Khu vui chơi trong nhà tại Scots English. Ảnh: Scots English

Khu vui chơi trong nhà tại Scots English. Ảnh: Scots English

Song song với việc học trên lớp, Kindy Pro áp dụng Hệ thống học tập kết hợp E-Scots Learning System với công nghệ A.I giúp trẻ học tập chủ động mọi lúc mọi nơi. Hệ thống này khuyến khích học viên học thêm tại nhà cùng lộ trình cá nhân hóa, chia nhỏ theo từng bài học. Bên cạnh đó, E-Scots phân tích, lưu trữ kết quả học tập để giáo viên, phụ huynh nắm bắt và đưa ra phương án hỗ trợ kịp thời.

Theo đại diện chuyên gia nghiên cứu và phát triển chương trình Scots English, hệ thống học tập online E-Scots hoạt động song hành và bổ trợ cho chương trình học trực tiếp trên lớp, tạo thành hệ sinh thái học tập xuyên suốt cho các học viên.

“Qua đó, con trẻ sẽ hình thành thói quen học tập chủ động và tình yêu với việc học ngôn ngữ”, vị chuyên gia nói thêm.

Ngoài đào tạo ngôn ngữ, qua Kindy Pro, Scots English muốn học viên phát triển tư duy sáng tạo, làm quen và bổ sung kiến thức khoa học, xã hội, đồng thời, trang bị kỹ năng sống, giá trị đạo đức, tính kỷ luật, thói quen tốt trước khi bước vào cấp tiểu học.

Theo: vnexpress.net