Phương pháp đặc biệt của đào tạo tiếng anh tại Scots English

1. Phương pháp phản xạ đa chiều

Đó là cách thức kết hợp của nghe – nói – hiểu – nói.
Nghe là nghe để hiểu thông tin được nhận, là bài nghe. Muốn thế, ngoài việc thuộc và hiểu từ, ngữ pháp, còn là cách thức nắm bắt thông tin để nghe mà ngấm được. Có như vậy, mới hiểu được ý chính của bài.
Ghi lại ý chính đã nghe được ra nháp rồi trả lời ngắn gọn nhất có thể. Với Scots English là nói ra cái có thể trả lời được thông tin vừa nghe. Nhưng những thông tin được nói ra phải thể hiện được sự hiểu toàn bộ câu hỏi. Sau khi đã chắc chắn hiểu thông tin và nói được câu trả lời đúng, sẽ tập để học viên có phản xạ nhanh hơn.Cách thức thực hiện này, được Scots English áp dụng ngay với học viên bắt đầu học tiếng Anh – từ những kiến thức đơn giản nhất.
Đây là phương pháp tập phản xạ tổng thể và giúp học viên tự tin dám nói, tin vào thông tin mình nghe và dám trả lời.
Có như thế, việc học tiếng anh mới thực sự hiệu quả.

2. Kỹ thuật nói đuổi

Đó là kĩ thuật luyện nói tiếng Anh bằng cách yêu cầu học viên lắng nghe tiếng Anh, nói lặp lại và đuổi theo tốc độ của người bản xứ. Đầu tiên là rất đơn giản và chậm. Có thể là bằng từng chữ, từng từ rồi đến cụm câu và đoạn văn đối thoại dài. Kỹ thuật này với Scots English là áp dụng cho mọi học viên của các trình độ, các khóa học từ tiếng Anh trẻ em đến Tiếng Anh cho người đi làm.
Kĩ thuật nói đuổi còn là cho các học viên cùng lớp dù khả năng có thể không tương đồng nhưng nói đuổi theo nhau. Như thế, tạo sự tương tác liên tục và ép người học dù ở mức độ tiếp thu và khả năng Tiếng Anh thế nào cũng buộc phải “bật ra” câu trả lời. Ban đầu có thể chưa đúng, chưa chuẩn nhưng sẽ được thay đổi và tiến bộ dần dần.

SCOTS ENGLISH là cơ sở để biến tiếng Anh từ ngôn ngữ lạ thành ngôn ngữ thân thuộc
Scots English là cơ sở để biến tiếng Anh từ ngôn ngữ lạ thành ngôn ngữ thân thuộc

Đặc biệt, khi lên các bài học tiếng Anh phức tạp hơn và trình độ cao hơn, phương pháp này vô cùng hiệu quả với học viên. Nó tạo thành phản xạ có điều kiện. Đây là cơ sở để biến tiếng Anh từ ngôn ngữ lạ thành ngôn ngữ thân thuộc, thậm chí nếu liên tục sẽ có cơ hội trở thành sinh ngữ.
Hơn 10.000 học viên của Scots English đều đạt thành quả tiếng Anh tại đây, và bắt đầu cũng từ kĩ thuật nói đuổi.
Kỹ thuật nói đuổi – một kỹ thuật vô cùng hiệu quả nhưng dễ dàng tiếp cận với học viên. Đó là lý do, học viên học tại Scots English luôn thấy việc học Tiếng Anh thật nhẹ nhàng mà kết quả cao.

3. Kĩ thuật nghe ngấm

Kĩ thuật nghe ngấm được Scots English áp dụng cho mọi trình độ, đặc biệt là áp dụng thường xuyên cho người bắt đầu học Tiếng Anh và mất gốc. Đầu tiên, đó là việc tìm và lựa chọn bài nghe Tiếng Anh đơn giản, phù hợp, thời lượng nghe/ thực hành ngắn khoảng 100 – 200 từ, tốc độ nói chậm, có phần dịch hỗ trợ kèm theo. Khi học viên ở trình độ nâng cao, thì tương ứng theo đó là các bài nghe phức tạp và dài hơn như giáo trình dành riêng cho Ielts, bài nghe của VOA hay BBC, audio book.

Kĩ thuật nghe ngấm được SCOTS ENGLISH  áp dụng cho mọi trình độ, đặc biệt là áp dụng thường xuyên cho người bắt đầu học tiếng Anh và mất gốc
Kĩ thuật nghe ngấm được Scots English áp dụng cho mọi trình độ, đặc biệt là áp dụng thường xuyên cho người bắt đầu học tiếng Anh và mất gốc

Cụ thể của kĩ thuật này là tạo phản xạ vô thức với học viên và lăp đi lặp lại nhiều lần. Qua thời gian, những thông tin học viên được nghe trở nên quen thuộc và vì được nhắc đến nhiều lần, học viên tự nắm bắt được và suy luận được ngữ nghĩa. Thậm chí ở những văn cảnh dài, nhờ kĩ thuật nghe ngấm, học viên có thể chưa biết nghĩa của cụm từ nào đó nhưng đã có thể suy luận ra ý nghĩa tổng thể của câu văn, đoạn văn dài.
Với 3 phương pháp này được ứng dụng trong đào tạo tiếng Anh của Scots English , đã hỗ trợ rất nhiều cho người học và đạt đến hiệu quả tốt.
Luôn tìm tòi và đưa đến những phương pháp đào tạo tiếng Anh tiên tiến và phù hợp nhất cho người học tại Việt Nam, Scots English thực sự là điểm đến yêu thích của cộng đồng.

SCOTS ENGLISH – HỆ THỐNG TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ
Website: http://www.scotsenglish.edu.vn/
Hotline: 1900 25 25 75
Hiện nay, SCOTS ENGLISH  đang mở rộng rất nhiều chi nhánh trên toàn quốc.