Nâng bước tương lai cùng 60 suất học bổng toàn phần cho học sinh nghèo vượt khó

Vừa qua, Scots English đồng hành cùng Quỹ khuyến học tại các trường học để trao tặng 60 suất học bổng tiếng Anh, mỗi suất trị giá 36 triệu đồng cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Scots English chắp cánh tương lai cho các em học sinh bay cao, bay xa

Trên dải đất hình chữ S có rất nhiều tấm gương vượt qua nghịch cảnh, vượt qua khó khăn để gặt hái những thành tích tốt trong học tập. Các cô, các cậu học sinh ấy như những chồi non mọc lên từ những mảnh đất cằn cỗi. Dù trải qua rất nhiều gian nan, có lúc tưởng chừng như gục ngã nhưng với niềm tin ánh sáng tri thức chính là chiếc chìa khóa giúp các em thắp lửa tương lai, các em học sinh ấy vẫn cố gắng mỗi ngày. 

z3904131602271 9a47e7246d6e491d15225577fdfa1403 1
Suất học bổng giúp các em học sinh bứt phá tương lai

Để tiếp thêm sức mạnh cho các em trên hành trình chinh phục tri thức, Scots English đã phối hợp cùng Quỹ khuyến học tại các trường học trên toàn quốc để trao 60 suất học bổng với tổng giá trị 2,16 tỷ đồng.

Chương trình nhằm tôn vinh, khích lệ tinh thần và tạo điều kiện để các em học sinh được tiếp xúc với môi trường tiếng Anh chuẩn Quốc tế. Từ đó chắp cánh ước mơ của các em bay cao, bay xa hơn nữa.

Đại diện Scots English trong buổi lễ trao tặng

Buổi lễ trao học bổng được diễn ra tại các trường học với sự góp mặt của đại diện Scots English, nhà trường và đông đảo các em học sinh. Scots English mong rằng mỗi suất học bổng được trao là những hy vọng được gửi đi, để biến những ước mơ của các em học sinh trở thành hiện thực. Dẫu cuộc sống này còn khó khăn, nhưng các em hiểu rằng sự cố gắng của mình luôn được xã hội và cộng đồng ghi nhận, để lấy đó làm động lực vươn lên, nỗ lực nhiều hơn nữa. Rồi mai này, các em sẽ trở thành những công dân có ích, góp sức cho gia đình và xã hội.

Học bổng khuyến học
Buổi lễ trao học bổng khuyến học tại Trường Tiểu học và THCS Hoàng Hoa Thám

Phát biểu tại buổi trao học bổng tại khu vực Bắc Ninh, Ông Trần Minh Hiếu – Giám đốc trung tâm Scots English Bắc Ninh chia sẻ: “Những suất học bổng nhằm tạo thêm động lực cho các em học sinh nghèo hiếu học, là sự kết tinh của sự sẻ chia đến với những hoàn cảnh còn khó khăn. Mong rằng sự tiếp sức này sẽ là nguồn động viên giúp các em duy trì việc học tập, nâng cao khả năng tiếng Anh để bứt phá tương lai.”

Những “chồi non” vươn lên từ mảnh đất cằn cỗi

Các chuyến ghé thăm từng gia đình của các em học sinh giúp Scots English hiểu hơn về những khó khăn mà các em gặp phải. Mỗi hoàn cảnh là một câu chuyện cảm động, là một ý chí vươn lên đáng được tuyên dương và noi theo.

Kể về câu chuyện của bạn Nguyễn Ngọc Linh đang học tại Trường Tiểu học Vĩnh Tuy, gia đình thuộc diện khó khăn, bố mẹ ly thân, nhà có 4 anh chị em, mẹ không có công việc ổn định. Linh là một học sinh ngoan, không chỉ đạt thành tích tốt trên lớp, về nhà em còn rất chịu khó làm việc nhà.

Hay những dòng tâm sự của em Phạm Trọng Huy Hoàng, mẹ mất sớm, một mình bố “gà trống nuôi con”, gánh nặng kinh tế đổ dồn vào bố. Cuộc sống đã khó khăn lại chồng chất thêm khó khăn khi bố bị bệnh. Hoàng tuy còn nhỏ nhưng đã rất hiểu chuyện, em chịu khó học trên trường và về nhà đỡ đần, chăm sóc bố. Em chỉ mong rằng mình nhanh lớn, có thể đi làm để phụ giúp gia đình.

Scots English trao học bổng
 Khuôn mặt rạng rỡ của gia đình em Đức Minh khi nhận được học bổng

Bạn Nghiêm Bảo Ngọc đang học tại trường Tiểu học Đinh Văn Tả, bố mẹ mất sớm, nhà chỉ còn lại hai bà cháu nương tựa lẫn nhau. Bà cũng đã tuổi cao sức yếu, nên hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Tuy có những hoàn cảnh khác nhau, nhưng các em học sinh đều có chung một ý chí kiên cường, nghị lực mạnh mẽ!

Bạn Dương Gia Hưng đang học tại Trường Tiểu học Đống Đa chia sẻ: “Em rất cảm ơn Scots English đã trao tặng cho em suất học bổng này. Trước đây em cũng đã rất mong muốn được học bổ trợ tiếng Anh, nhưng vì hoàn cảnh không cho phép, gia đình kinh tế không được dư giả. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ hơn, cố gắng phấn đấu để bố mẹ luôn tự hào về em. Em xin cảm ơn các thầy cô giáo và Scots English đã trao cho em cơ hội này.”

Scots English mong rằng các em suất học bổng sẽ giúp các em tiếp tục giữ vững niềm tin và ý chí vươn lên để chinh phục ước mơ của mình. Trong thời gian tới, Scots English tiếp tục tổ chức nhiều chương trình và hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng người học tiếng Anh, Quý phụ huynh và các em học sinh cùng đón chờ nhé!

Để được tư vấn về chương trình cũng như các khóa học tại Scots English, Quý vị vui lòng để lại thông tin trên trang fanpage Scots English hoặc gọi số hotline: 1900252575!