Lợi ích của chứng chỉ Cambridge với trẻ

Khi học chứng chỉ Cambridge, trẻ có thể nâng cao khả năng giao tiếp, tư duy và phản biện, làm bước đệm để chinh phục chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác.

Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chứng nhận bởi Cambridge và được công nhận trên toàn cầu. Với quy trình đánh giá năng lực qua bốn kỹ năng, đề thi tổng hợp đa dạng chủ đề xung quanh cuộc sống. Do đó, khi ôn luyện và tham gia kỳ thi Cambridge, trẻ có thể phát triển năng lực ngoại ngữ cùng nhiều kỹ năng khác.

Quá trình học và thi chứng chỉ này cũng giúp học viên hình thành kỹ năng phản xạ giao tiếp, trau dồi vốn từ vựng phong phú để sử dụng vào mục đích giao tiếp hàng ngày. Ngay từ khi 6 – 7 tuổi, học viên có thể sở hữu chứng chỉ ở các cấp độ nhỏ. Với học sinh cấp 2, cấp 3 khi đã có định hướng rõ ràng, chứng chỉ Cambridge có thể là nền móng để tiếp tục thi chứng chỉ IELTS với thang điểm 7.0 đến 8.0. Nếu có ý định đi du học, học sinh nên sở hữu chứng chỉ Cambridge để rút gọn thời gian học tiếng trước khi chính thức nhập học.

Một buổi học tại Scots English. Ảnh: Scots English
Một buổi học tại Scots English. Ảnh: Scots English

Kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge bao gồm các bài kiểm tra ở nhiều cấp độ khác nhau, được nghiên cứu và thiết kế bởi các chuyên gia đầu ngành trong Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge. Từ đó, học sinh có thể phát triển kỹ năng ngôn ngữ giao tiếp lâu dài. Bên cạnh đó, chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn trên toàn thế giới, điểm khác biệt so với nhiều chương trình khác.

Cambridge là kỳ thi được đánh giá có tính minh bạch, khắt khe. Theo bà Nguyễn Thị Nhàn – Giám đốc Vận hành của Scots English, để giúp trẻ có được hành trang hoàn chỉnh, cha mẹ nên cho con cọ xát qua các kỳ thi thử. Từ đó, các con có thể làm quen với các dạng đề, không khí kỳ thi, tinh thần và cách thức làm bài thi để tự tin bước vào kỳ thi chính thức

“Ôn luyện tốt là một phần không thể thiếu của ‘cuộc chiến’ nhưng thi thử là chất keo kết dính, giúp con có sự quen thuộc nhất định với kỳ thi quan trọng này”, bà Nhàn chia sẻ.

Một buổi tư vấn chứng chỉ Cambrigde. Ảnh: Scots English
Một buổi tư vấn chứng chỉ Cambrigde. Ảnh: Scots English

Phụ huynh có thể theo dõi thông tin trên trang web của các tổ chức có sự ủy quyền từ Trung tâm khảo thí Cambridge để nắm bắt các kỳ thi thử. Trong đó có Scots English – thành viên thuộc hệ thống trường Scots English College (Australia). Trong tháng 8, trung tâm khởi động kỳ thi thử Cambridge nhằm giúp học sinh có hành trang vững chắc trước khi bước vào năm học mới.

Các cấp độ thi bao gồm Starters, Movers, Flyers. Học sinh có thể tham gia miễn phí và đăng ký đến hết ngày 21/8. Thời gian thi là ngày 27-28/8.

Khi tham gia, học viên có cơ hội giành nhiều phần quà có giá trị từ Scots English khi đạt điểm cao. Giải Nhất (số lượng: 1) bao gồm một học bổng trị giá 9 triệu đồng và một balo. Giải Nhì sẽ trao cho hai thí sinh. Mỗi giải gồm một học bổng trị giá 6 triệu đồng và balo. Với ba thí sinh có số điểm cao tiếp theo, mỗi người sẽ nhận học bổng trị giá 3 triệu đồng và balo.

Theo: https://vnexpress.net/loi-ich-cua-chung-chi-cambridge-voi-tre-4501151.html