CÔNG TY CỔ PHẦN SCOTS ENGLISH AUSTRALIA

ƯƠM MẦM TIẾNG ANH - CHẮP CÁNH TÀI NĂNG

CẢM ĐỘNG CÂU CHUYỆN CẬU BÉ 12 TUỔI CÕNG BẠN KHUYẾT TẬT SUỐT 6 NĂM

Ngày đăng: 2021-03-30 11:23:05

Cậu bé này đã được ca ngợi như một vị anh hùng vì đã giúp một người bạn cùng lớp bị khuyết tật đến trường suốt 6 năm.
Khi chỉ mới 4 tuổi, Zhang Ze ở Tứ Xuyên, Trung Quốc được chẩn đoán mắc chứng suy nhược và không thể chữa được, căn bệnh khiến cho cậu bé mất sự kiểm soát cơ bắp ở chân, việc di chuyển cũng trở nên khó khăn hơn. Mặc dù bố mẹ Zhang có thể đưa cậu bé đến trường mỗi ngày, nhưng họ không thể giúp con trai mình di chuyển giữa các lớp học hoặc đi vệ sinh mỗi khi Zhang cần.
May mắn thay, một trong những người bạn học của cậu bé đã đứng ra tình nguyện giúp đỡ. Khi học lớp 1, Xu Bingyang đã đề nghị giúp Zhang Ze đến lớp, đến nhà vệ sinh hoặc ăn trưa, và cậu bé đã làm điều đó trong 6 năm qua.
“Em lớn hơn cậu ấy, em nghĩ nếu em không giúp Zhang thì sẽ không có ai giúp cả. Em nặng 40kg, trong khi Zhang chỉ có 25 kg, vì thế em có thể dễ dàng cõng cậu ấy”, Xu chia sẻ với phóng viên Trung Quốc.


Dù trời mưa hay nắnG, Xu luôn đón bạn mình ở lối vào trường và cõng Zhang vào lớp, giúp Zhang làm bài tập về nhà, đi lấy nước và lấy bữa trưa. Theo các giáo viên tại trường tiểu học trung tâm thị trấn Hebazi, khoảng 3 năm trước, có 2 cậu bé đã giúp Zhang Ze đi lại, nhưng 1 trong số đó đã bỏ cuộc. Tuy nhiên Xu lại khác, sự hi sinh thầm lặng của Xu chỉ có giáo viên và bạn bè trên trường biết, thậm chí mẹ của Zhang cũng hoàn toàn không biết chuyện này.


 

“Xu là người bạn tốt nhất của em, mỗi ngày cậu ấy đều trò chuyện với em, chơi với em. Em thật sự rất biết ơn vì Xu đã chăm sóc em mỗi ngày”, Zhang chia sẻ với tờ Tứ Xuyên Online.

Theo Odditycentral - Dân Việt
 

------------------------------------------------------

Scots English Australia - Hệ thống trường Anh ngữ chuẩn Quốc Tế từ Australia
Website: http://www.scotsenglish.vn/
Hotline: 1800 6180

Bài viết cùng chuyên mục

icon đăng ký
CÔNG TY CỔ PHẦN SCOTS ENGLISH AUSTRALIA
CÔNG TY CỔ PHẦN SCOTS ENGLISH AUSTRALIA