CÔNG TY CỔ PHẦN SCOTS ENGLISH AUSTRALIA

ƯƠM MẦM TIẾNG ANH - CHẮP CÁNH TÀI NĂNG

BA MẸ THÔNG THÁI VÀ NHỮNG ĐỨA CON THIÊN TÀI

Ngày đăng: 2021-03-11 10:29:04

Thành quả lớn nhất của ba mẹ, có lẽ chính là nhìn thấy con mình trưởng thành và thành đạt. Không cần để lại núi vàng núi bạc, ba mẹ chỉ cần áp dụng những bí quyết dưới đây là đã có thể giúp con phát triển toàn diện và thành công trong tương lai.

Tán dương đúng lúc

Đừng tiết kiệm lời khen với con mỗi khi con làm đúng hoặc hoàn thành tốt một việc gì đó. Việc khen ngợi trẻ đúng cách sẽ có tác dụng tích cực trong quá trình hình thành lòng tự trọng của con. Khi nhận được lời khen, trẻ sẽ cảm thấy hào hứng và có xu hướng muốn thực hiện hành vi được khen đó vào lần sau. Một gợi ý đơn giản từ các ba mẹ thông thái rằng hãy khen các hành động cụ thể của con như “Mẹ rất vui vì thấy con biết giúp mẹ quét nhà”, “ba rất vui khi con lấy giúp ba chiếc kính”,...

 

Dạy trẻ biết tôn trọng

Theo các chuyên gia, tôn trọng người khác không chỉ là yêu cầu về mặt đạo đức mà còn là thói quen cần thiết để hòa nhập với xã hội, là đức tính mà cha mẹ nào cũng nên dạy con ngay từ nhỏ. Bí quyết là cần dạy trẻ làm quen với những quy tắc ứng xử nhỏ nhất ngay trong cuộc sống hàng ngày với chính gia đình, bạn bè và những người xung quanh; đồng thời điều chỉnh cách cư xử của cả bản thân ba mẹ. Bởi trẻ sẽ tiếp thu và ứng xử lễ phép, có văn hóa khi chúng được nhìn thấy cách mà bố mẹ cư xử với những người xung quanh mỗi ngày.

Cho trẻ tự do vận động

Thay vì cả ngày chạy theo trẻ để căn dặn “Đừng trèo lên đó”, “Bẩn lắm đừng động vào”, “Dừng lại đi”, nhiều cha mẹ thông thái khuyên rằng nên để trẻ tự do làm những gì con thích, ba mẹ sẽ chỉ ở bên để đảm bảo trẻ vẫn an toàn và trong tầm mắt. Nhờ vậy, đứa trẻ lớn lên sẽ trở nên tự tin và kiên trì theo đuổi mọi thứ chúng muốn. Theo một nghiên cứu do Đại học Wollongong (Australia) thực hiện, cho trẻ vận động từ 30 đến 40 phút mỗi ngày sẽ giúp con phát triển nhận thức và khả năng học tập tốt hơn so với những trẻ không được vận động khác.

Khuyến khích trẻ tự lập

“Tự lập” hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là để trẻ tự làm những việc trong khả năng một mình. Nhiều chuyên gia nhận định trẻ sẽ dễ trở nên thành công trong tương lai nếu chúng tin chúng có thể làm mọi thứ, nên việc xây dựng thói quen tự lập cho trẻ từ nhỏ là điều vô cùng cần thiết.

Hãy bắt đầu từ những việc đơn giản nhất như cho trẻ tự mặc quần áo, hoặc tự ăn bằng đũa và thìa chẳng hạn, hoặc tự chọn môi trường học mà bé cảm thấy thích thú nhất. Ví dụ như con thích học đàn, thích học hát hay con thích học tiếng Anh chẳng hạn. Ba mẹ thông thái chia sẻ kinh nghiệm rằng tiếng Anh cho trẻ em Scots English thực sư đã mang lại những giờ học tuyệt vời cho bé. Ba mẹ có thể tham khảo các khóa học và chương trình ưu đãi ngay tại đây:

http://www.scotsenglishevent.online/uu-dai-thang11

Có thể trẻ sẽ mất rất nhiều thời gian để làm quen trong những lần đầu, nhưng với sự kiên nhẫn của mẹ sau một vài lần, ba mẹ sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ đấy.

Bổ sung dinh dưỡng cho trí não

Ngoài các hoạt động về thể chất, suy nghĩ nên cho con ăn gì, bổ sung dưỡng chất như thế nào để kích thích sự phát triển trí não của con hiệu quả nhất cũng là điều khiến cha mẹ trăn trở hàng ngày. Dinh dưỡng bình thường thì không thiếu, nhưng dinh dưỡng đặc trị để phát triển trí não và phù hợp với giai đoạn mẫu giáo lại không nhiều. Để phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ, bé cần được chăm sóc với hệ dưỡng chất đầy đủ, khoa học và tăng cường hấp thu cho trí não với 12 dưỡng chất thiết yếu bao gồm DHA, AA, Lutein, omega 3, omega 6, phospholipid, cholin, taurin, sắt, kẽm, acid folic, iốt.

Mỗi gia đình có một quan điểm và cách nuôi dạy con riêng, nhưng 5 bí quyết trên đây là mẫu số chung mà nhiều cha mẹ thông thái đánh giá cao khi đã thử nghiệm thành công. Ba mẹ hãy thử áp dụng để thấy được hiệu quả nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

icon đăng ký
CÔNG TY CỔ PHẦN SCOTS ENGLISH AUSTRALIA
CÔNG TY CỔ PHẦN SCOTS ENGLISH AUSTRALIA